PHƯỢT ĐÊM PHÁT XÔI CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ- CHI HỘI GIAO THÔNG VẬN TẢI

0
2199

Mùa xuân về mang theo bao hi vọng, sức sống mới báo hiệu một năm với những điều tốt đẹp sẽ về! Nhưng đâu đó trên mảnh đất Hà Thành này vẫn còn những con người bất hạnh lắm. Đó là những người vô gia cư không nhà cửa không nơi nghỉ ngơi, thiếu thốn cái ăn, cái mặc; ngày đi xin ăn, đêm về lạnh lẽo trú tạm vệt đường…. Với tinh thần Sẻ chia yêu thương, thấu hiểu, đồng cảm, mong muốn góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp cho những người vô gia cư, chi hội Giao Thông Vận Tải – hội đồng hương sinh viên Nam Định tại Hà Nội cùng nhau tổ chức chương trình “Phượt Đêm Phát Xôi” để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ấy!

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Đêm về sương vẫn rơi, trời có lạnh, nhưng những tấm lòng của chi hội GTVT vẫn mang đầy tình thương, sự đồng cảm. Những tình thương ấy cùng họ đi trên các cung đường Hà Nội tìm tới những phận đời bất hạnh đang num núp bên đường! Dù là hành động rất nhỏ, chỉ có hộp xôi lót dạ giúp ai đó trải qua cơn đói hôm nay, chỉ có lời chào hỏi… Tuy không thể giúp họ vượt qua khó khăn hoàn toàn nhưng hành động ấy chan chứa tình người, thể hiện đạo lí của con người Việt Nam “lá lành đùm lá rách”.

Trên cung đường đêm hôm ấy, những hành động tuy nhỏ bé, nhưng lại mang ý nghĩa lớn… chắc hẳn mỗi thành viên đều chứa đọng lại những cảm xúc rất riêng. Họ hi vọng một ngày không xa lại cùng nhau làm những việc ý nghĩa như này. Và hi vọng lớn nhất là không còn bắt gặp hoàn cảnh những con người khốn khổ như vậy nữa, mỗi người đều tìm được tổ ấm của mình!

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa được lưu giữ lại:

Những xuất xôi được chuẩn bị đóng sẵn vào hộp
tình nguyện viên phát xôi cho chị lao công

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bàn, đám cưới, đêm và ngoài trời

Những hình ảnh trên không tránh khỏi phần xúc động. Nghĩ đến cảnh họ sẽ vượt qua cơn đói, chia nhau nắm xôi,…mà thấy hạnh phúc vì việc mình đã làm. Hạnh phúc thật đơn giản vậy đấy, từ những việc nhỏ nhoi! Hãy cùng chia sẻ việc làm ý nghĩa này tới bạn bè, người thân để hi vọng có nhiều chương trình hơn nữa nhé!

Yêu thương!

Bình luận