ĐÔNG ẤM – PHƯỢT ĐÊM GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI VÔ GIA CƯ

0
2822

Một mùa đông nữa lại về trên mảnh đất hà Nội. Nơi đây tưởng chừng như thành phố tấp nập phồn hoa, có những người giàu, sang trọng….Nhưng đâu đó vẫn còn những con người bất hạnh lắm. Đó là những người vô gia cư không nhà cửa không nơi nghỉ ngơi, thiếu thốn cái ăn, cái mặc; ngày đi xin ăn, đêm về lạnh lẽo trú tạm vệt đường…. Với tinh thần Sẻ chia yêu thương, thấu hiểu, đồng cảm, mong muốn góp phần mang lại một mùa đông ấm áp hơn cho những người vô gia cư, cụm Thành Nam – hội đồng hương sinh viên Nam Định tại Hà Nội cùng nhau tổ chức chương trình “Đông Ấm” để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ấy!

Các tình nguyện viên cụm Thành Nam chuẩn bị thực hiện chương trình

Để thực hiện chương trình ý nghĩa này, cụm Thành Nam đã lên kế hoạch từ cả tháng trước để tuyên truyền, thu gom những bộ quần áo ấm, gang tay, khăn quàng… với mong muốn ủ ấm bàn tay run rẩy, sưởi ấm cái giá lạnh mùa đông. Cùng nhau làm xôi hộp đi phát cho mỗi người cơ cực mà họ bắt gặp trên trong đêm. Dù là những hành động rất nhỏ, 1 xuất xôi lót dạ xua đi cơn đói, trao nhau tấm áo ấm áp… Tuy không thể giúp họ vượt qua khó khăn hoàn toàn nhưng hành động ấy chan chứa tình người, thể hiện đạo lí của con người Việt Nam “lá lành đùm lá rách”.

một số hình ảnh công tác chuẩn bị cũng như thực hiện chương trình:

Các tình nguyện viên đang phân loại quần áo
Chuẩn bị đóng xôi thành từng hộp
Phát quần áo, trò chuyện với người vô gia cư
phát xôi cho người vô gia cư bên vệ đường

Những hình ảnh trên không tránh khỏi phần xúc động. Nghĩ đến cảnh những đứa bé quàng cái khăn ấm, những người bác nằm trong tấm chăn của mình,…mà thấy hạnh phúc vì việc mình đã làm. Hạnh phúc thật đơn giản vậy đấy, từ những việc nhỏ nhoi! Hãy cùng chia sẻ việc làm ý nghĩa này tới bạn bè, người thân để hi vọng có nhiều chương trình hơn nữa nhé!

Yêu thương!

Bình luận