“ĐÔNG ẤM QUÊ HƯƠNG” XÃ YÊN THẮNG-Ý YÊN-NAM ĐỊNH CỤM THIÊN TRƯỜNG

0
939

Ngày 14/01/2017, chương trình “Đông Ấm quê hương” của Cụm Thiên Trường – hội đồng hương sinh viên Nam Định tại Hà Nội đã chính thức bắt đầu.

Lễ ra quân chương trình Đông Ấm quê hương- cụm Thiên Trường

Một mùa đông qua đi, người dân vẫn đang chịu hưởng những không khí của đợt rét cuối năm mà náo nức chuẩn bị cho năm mới sắp tới. Với tinh thần sẻ chia yêu thương, kết nối tình đồng hương, cụm Thiên Trường đã cùng nhau tìm về mảnh đất quê hương xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định để gắn bó hơn với bà con, cùng chia sẻ hơi ấm trong mùa đông năm nay.

Trải qua những ngày chuẩn bị chu đáo, mong chờ những điều tốt đẹp, sáng nay các tình nguyện viên cụm Thiên Trường đã tập chung từ rất sớm để nhanh chóng di chuyển về ủy ban nhân dân xã yên Thắng làm lễ ra quân chương trình  “Đông Ấm Quê Hương”

Sau buổi sáng đã ổn định vị trí và nghỉ ngơi, màu áo xanh của các tình nguyện viên cụm Thiên Trường đã trải đều trên mảnh đất Yên Thắng, từ việc tới chào hỏi bà con xóm làng, ra thắp hương và dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, cùng quây quần bên lá dong gói bánh chưng xanh. Có thể thấy được sự khởi đầu thành công và sự gắn kết của các tnv qua nụ cười của mỗi người, qua sự hài lòng của đoàn xã cũng như người dân Yên Thắng nơi đây

Tiếp nối niềm vui này là đêm giao lưu văn nghệ giữa cụm Thiên Trường và bà con, đoàn xã. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị kĩ càng, những giọng ca cất lên ấm tình người hòa quyện các bạn sinh viên với người dân càng làm không khí ấm cúng ngày Tết gợi về. Những tiếng cười rộn rã trong khán phòng ấm cúng, ngọn lửa nhỏ bên nồi bánh chưng đã xua đi cái rét của màn đêm lạnh giá, đưa hơi ấm mùa Xuân trở về.

Ngày 15/01/2017, cụm Thiên Trường tiếp tục thực hiện chương trình đến thăm hỏi phát quà cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Cùng với sự chỉ dẫn của ban tổ chức Đoàn xã, và sự nhiệt tình của các em học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở Yên Thắng, chương trình đã diễn ra tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân.

Dưới đây là một vài hình ảnh của nhóm phóng viên cụm Thiên Trường thu lại được:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Lời chào hỏi giữa tnv cụm Thiên Trường với Đoàn xã Yên Thắng
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng, đám cưới, trẻ em và ngoài trời
Thắp hương trước nghĩa trang liệt lĩ xã Yên Thắng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, giày và ngoài trời
Các tình nguyện viên và thanh niên đoàn xã cùng dọn dep xung quanh nghĩa trang
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, trẻ em, bàn, ngoài trời và món ăn
Những thành viên còn lại gói bánh chưng

Hiển thị P_20170114_152257.jpg

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, ngọn lửa và đêm
Văn nghệ bên bếp bánh chưng
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Giao lưu văn nghệ với đoàn xã Yên Thắng
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng
Phát quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đầu thực hiện chương trình đạt được những thành công ngoài mong đợi. Những hành động, việc làm của các tình nguyện viên đã được sự hưởng ứng, khen ngợi từ bà con xã Yên Thắng rất nhiều. Chúc cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp!

Sẻ chia yêu thương, kết nối tình đồng hương

@byLu

 

Bình luận